casual photophile opinion

Các biến thể của máy ảnh phim Nikon F3

Các máy ảnh phim dòng Nikon F3 có nhiều biến thể mô hình nhất của bất kỳ máy ảnh Nikon F nào. Đây cũng là lần đầu tiên trong số rất nhiều máy ảnh dòng F của Nikon được thiết kế bởi nhà thiết kế người Ý Giorgetto Giugiaro.

Nikon F3HP and F3/T

Ban đầu, mô hình F3 với công cụ tìm mức tầm mắt DE-2 đã được giới thiệu, ngay sau đó là máy ảnh F3HP phổ biến hoặc máy ảnh High Point, với công cụ tìm kiếm / lăng kính DE-3 High Eyepoint. Ưu điểm chính của công cụ tìm này là toàn bộ hình ảnh của khung ngắm có thể được nhìn thấy từ khoảng cách 2,5 cm từ khung ngắm. Điều này làm cho F3 dễ sử dụng hơn bởi những người đeo kính khi chụp, hoặc bị buộc phải chụp trong những tình huống lóa cao trong khi đeo kính râm. Mặt trái chỉ là một hình ảnh nhỏ hơn qua khung ngắm so với lăng kính tiêu chuẩn. Ngoại trừ camera thông số "P", tất cả các khung nhìn đều hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau. F3 và F3HP giữ lại đèn flash gắn trên mặt đồng hồ tua lại, cái mà (có gắn đèn flash) làm cản trở khu vực của máy ảnh.

Một phiên bản titan mạnh mẽ hơn, bền chắc của F3HP cũng được cung cấp, được gọi là "F3 / T", ban đầu trong một kết thúc bằng titan tự nhiên hơn hoặc màu 'sâm banh', và sau đó trong một màu đen ít dễ thấy hơn. Nó nặng hơn 20 gram so với F3 tương đương. Việc cung cấp rượu sâm banh đã được giới thiệu vào năm 1982 và đã nhanh chóng ngưng vào khoảng năm 1985, khiến nó trở nên hiếm hơn (và đắt tiền hơn trên thị trường được sử dụng) của hai mẫu titan. F3 / T đặc trưng với các khung ngắm mạ titan (DE-4), mặt sau bằng titan, tấm titan và tấm đáy. Nó cũng được hưởng lợi từ lớp phủ phù hợp của bảng mạch bên trong. Các thông số kỹ thuật cơ học giữa màu đen F3 / T và kết thúc tự nhiên F3 / T giống hệt nhau.

máy ảnh phim Nikon f3

 

Nikon F3P 

Được giới thiệu lần đầu tiên là F3P vào năm 1983. Được xây dựng chủ yếu để sử dụng bởi các phóng viên ảnh ("P" ress), F3P bao gồm thêm đệm, vòng đệm O-ring, màn hình lấy nét tự động Màng chống mờ MF-6, Type-B Matte , một pentaprism Titanium DE-5 đã được sửa đổi với giày phụ kiện loại ISO và không có thị kính, màn trập chống thấm nước bằng cao su với khóa được sửa đổi và không có sợi phát hành cáp, cửa sổ khung tròn với chữ số màu trắng (một số đã được nhìn thấy với màu xanh chữ số) và núm điều khiển tốc độ cửa trập mở rộng để hoạt động dễ dàng hơn trong môi trường lạnh hoặc ẩm ướt. Các F3P thiếu một khóa phát hành cửa phim, tự hẹn giờ và đòn bẩy tiếp xúc nhiều.

Một biến thể của F3P được gọi là 'F3 Limited' cũng được bán ở Nhật Bản, bắt đầu từ năm 1994. The Limited có bộ phận đặc biệt, thường xuyên quay phim mà không có tính năng tự động dừng lại của MF-6 / 6B, và nếu không giống hệt nhau đến F3P. Nó cũng đến trong một hộp trình bày bằng gỗ.

Cả hai máy ảnh đều không thể sử dụng khung ngắm DX-1 của cơ thể F3AF. Các số liên lạc trong vỏ máy nhân bản được cấu hình khác với máy ảnh dòng F3 thông thường. Trên một F3P và F3 Limited, chúng được sử dụng cho đồng bộ flash và các mục đích ánh sáng sẵn sàng. Trên F3, F3 / T và F3AF, chúng được sử dụng để truyền thông tin hiển thị đồng hồ đo tiếp xúc với màn hình LCD bên trong khung ngắm DX-1.

máy ảnh phim Nikon f3

 

Nikon F3H

Nikon F3H tốc độ cao 13 khung hình / giây
F3H, một chiếc máy ảnh tốc độ cao, được giới thiệu cho báo chí, nhiếp ảnh thể thao và cho Thế vận hội Nagano 1998 tại Nhật Bản. Tuy nhiên Nikon gần đây đã tuyên bố động lực thực sự của nó trên trang web của mình ở chỗ nó "đại diện cho phản ứng của Nikon đối với thực tế rằng, năm trước, một đối thủ đã phát hành một máy ảnh để chụp liên tục tốc độ cao có thể chụp 10 khung hình / giây". Sau khi thực hành trước đó với Nikon F High Speed ​​và F2H, nó có một gương bán trong suốt cố định dạng viên, chuyển 30% ánh sáng tới công cụ xem, cho phép máy ảnh và ổ đĩa MD-4H được sản xuất đặc biệt để đạt được đến 13 khung hình mỗi giây, khi sử dụng pin nicad MN-2 (trái ngược với 7,5 khung hình / giây với tám pin alkaline AA).

F3H có sự xuất hiện của một F3P sửa đổi cho nhiếp ảnh tốc độ cao; Tuy nhiên, dưới da là một số kỹ thuật tiên tiến để đạt được tốc độ cần thiết, bao gồm một cái gì đó Nikon đã mô tả  là "máy ảnh và ổ đĩa động cơ dự đoán và kiểm soát hoạt động của nhau, để một số hoạt động chồng lên nhau".

MD-4H về bản chất là một MD4 được tăng tốc, với việc tăng tốc là 1,5 và điện áp được nâng lên tiêu chuẩn, có khả năng, động cơ. Có thêm một chốt tiếp xúc bằng vàng bao quanh cái vòi nối lại, nối với kết nối điện trên chân máy ảnh. Mặt trước của ổ đĩa có một khu vực hơi mở rộng với một công tắc cho phép tùy chọn sử dụng ổ đĩa với hằng số 6 khung hình mỗi giây.

Sản xuất rất ngắn, các báo cáo chính thức từ Nikon cho rằng chỉ có khoảng 100 máy ảnh như vậy được thực hiện, tuy nhiên có khả năng con số thực vượt quá hàng trăm, vì số sê-ri trong số 800 cao đã được ghi nhận. Các số sê-ri trên thân máy ảnh bắt đầu bằng H9600 ... và mặt trước có biểu trưng chữ ký F3 có thêm H. Thay vì nút xem trước độ sâu trường ảnh, nó có phiên bản mở rộng của nút đã trở thành nút mở khẩu độ cho mục đích soạn thảo. Đo sáng được thực hiện ở khẩu độ làm việc, thay vì mở rộng, như trên các cơ quan F3 khác. Chiếc máy ảnh này cũng là duy nhất trong số tất cả các F3 trong việc có một bộ phim màu trắng chiếm spool. Giống như F3P, khung ngắm DX-1 không thể được sử dụng trên nó. Khi được trang bị MD-4H, nó cũng không tương thích với Tạp chí Quay lại MF-4 250, Bộ chuyển đổi tỷ lệ kích hoạt MK-1 và dữ liệu trở lại MF-14.

Đây là chiếc máy quay phim tốc độ cao chuyên dụng cuối cùng của Nikon được sản xuất và phần nào đáng kinh ngạc, nó vẫn là "tốc độ khung hình" SLR nhanh nhất (bao gồm cả kỹ thuật số) mà Nikon từng sản xuất. Chiếc máy ảnh này có khả năng thu thập cao, với số lượng giới hạn được sản xuất và là chiếc cuối cùng trong một dòng máy ảnh tốc độ cao bắt đầu với chiếc S3M huyền thoại của Nikon.

máy ảnh phim Nikon f3

 

Nikon F3AF

Cuối cùng, chiếc F3AF hiếm khi được nhìn thấy, một mẫu bao gồm bộ lấy nét tự động lấy nét tự động lấy nét (DX-1) có khả năng tự động lấy nét với hai ống kính Nikkor AF đặc biệt - loại đầu tiên, bao gồm động cơ lấy nét trong thân ống kính . Những ống kính này là Nikkor AF-80mm f / 2.8 và Nikkor AF-200mm f / 3.5. Đây là chiếc máy ảnh tự động lấy nét đầu tiên được sản xuất bởi Nikon, vào năm 1983.

Tuy nhiên, ngay cả khi thiết kế Nikon AF tiếp theo thành công hơn cho F4 và các mô hình khác đặt động cơ lấy nét trong thân máy, cách tiếp cận trong ống kính của F3AF được thiết kế tự động lấy nét trong ống kính sau đó sẽ chiếm lĩnh thị trường hơn 15 năm trong tương lai, chẳng hạn như ống kính USM của Canon và ống kính Silent Wave Motor (HP) của Nikon. Ngoài ra, sự hỗ trợ của F4 cho hai ống kính F3AF đặc biệt hiện nay cho phép nó hoạt động với các ống kính mới của Nikon SWM. cả F3 và F4 đều ngừng sản xuất.

máy ảnh phim Nikon f3

Hanofilm- Máy ảnh film và phụ kiện

Địa chỉ: 55 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 0981.060.027/ 0166.272.1555

Web: http://hanofilm.vn