casual photophile opinion

Sự nổi lên của máy ảnh SLR 35mm ở Nhật Bản

Máy quay phim SLR đầu tiên của Nhật Bản có lẽ là Baby Super Flex (hoặc Super Flex Baby), một chiếc máy ảnh 127 được sản xuất bởi Umemoto và được phân phối bởi Kikōdō từ năm 1938. Điều này có một màn trập lá, nhưng hai năm sau đó là Shinkoflex, một camera 6 × 6 được thực hiện bởi Yamashita Shōkai, với một màn trập tiêu cự và ống kính hoán đổi cho nhau. Tuy nhiên, các nhà sản xuất máy ảnh của Nhật Bản tập trung vào máy ảnh rangefinder và máy ảnh phản xạ hai ống kính (cũng như các máy ảnh đơn giản, kính ngắm), tương tự như của các nhà sản xuất phương Tây.

máy ảnh slr 35mm film

Pentax

Công ty quang học Asahi lấy một con đường sản xuất khác nhau, lấy cảm hứng từ các máy ảnh SLR của Đức. Mô hình đầu tiên của nó, Asahiflex I, tồn tại dưới dạng nguyên mẫu vào năm 1951 và sản xuất vào năm 1952, biến nó thành chiếc SLR 35mm đầu tiên được chế tạo tại Nhật Bản. Asahiflex IIB năm 1954 là chiếc máy ảnh SLR đầu tiên của Nhật Bản có gương chiếu hậu. Trước đây, gương sẽ vẫn sáng lên và kính ngắm màu đen cho đến khi màn trập được quay cho cảnh tiếp theo. Năm 1957, Asahi Pentax trở thành chiếc máy ảnh SLR cố định năm đầu tiên của Nhật Bản; thành công của nó đã dẫn Asahi đến cuối cùng đổi tên chính nó là Pentax. Đây là chiếc máy ảnh SLR đầu tiên sử dụng đòn bẩy trước của bộ phim một tay phải của Leica M3 năm 1954 và Nikon S2 năm 1955. Asahi (bắt đầu với Asahi Pentax) và nhiều nhà sản xuất máy ảnh khác sử dụng ống kính M42 từ Contax S, được gọi là vít gắn Pentax. Pentax hiện là một phần của Tập đoàn Ricoh.

máy ảnh phim slr 35mm

Miranda

Máy ảnh Miranda SLR của Orion (sau này được đổi tên thành Miranda) được bán tại Nhật Bản từ tháng 8 năm 1955 với sự ra mắt của máy ảnh Miranda T. Chiếc máy ảnh này là máy ảnh SLR dày 35mm đầu tiên do Nhật Bản chế tạo. Nó có tính năng một pentaprism có thể tháo rời để xem mức mắt, có thể được loại bỏ để sử dụng như một công cụ tìm mức eo.

máy ảnh phim slr 35mm

Yashica

Công ty Yashica giới thiệu máy ảnh SLR của riêng mình vào năm 1959, Pentamatic, một chiếc máy ảnh SLR 35mm hiện đại, tiên tiến với một đầu gắn lưỡi lê độc quyền. Pentamatic có màng ngăn chặn tự động dừng (chỉ được cung cấp với ống kính tự động Yashinon 50mm / 1.8), gương phản chiếu tức thời, lăng kính cố định và máy chụp tiêu cự cơ học với tốc độ 1-1 / 1000 giây, cùng với thêm ống kính hoán đổi cho nhau.

máy ảnh phim slr 35mm

Zunow

Zunow SLR, được bán ra vào năm 1958 (chỉ ở Nhật Bản), là chiếc máy ảnh SLR 35mm đầu tiên có màng chắn tự động, dừng lại ở khẩu độ được chọn trước khi nhả cửa trập. (Mặc dù sáng chế này đã được dự đoán bởi Praktina FX-A năm 1954 có tính năng màng ngăn bán tự động, tự động dừng lại, nhưng phải được mở bằng tay sau khi phơi sáng. Tính năng cơ hoành tự động loại bỏ một nhược điểm để xem với máy ảnh SLR: hình ảnh màn hình kính ngắm tối khi nhiếp ảnh gia chọn một khẩu độ ống kính nhỏ. Công ty Quang học Zunow cũng cung cấp cho Công ty Máy ảnh Miranda các ống kính cho máy ảnh Miranda T SLR của họ.

máy ảnh phim slr 35mm