casual photophile opinion

Canon AE-1 Program mở ra một công nghệ mới trong lịch sử nhiếp ảnh

Đó là một điều ngạc nhiên trước công nghệ của AE-1 Program, tuy nhiên sự hiểu biết kịch tính của mô hình này sẽ xem lại lịch sử của nhiếp ảnh. Thiết lập cỗ máy thời gian Canon AE-1 Program của bạn cho năm 1981

casual photophile opinion

Canon AE-1 Program chiếc máy ảnh mở ra một thế hệ nhiếp ảnh gia

Năm 1981, trước khi công nghệ kỹ thuật số bùng nổ, có một chiếc máy ảnh tương tự mở ra một thế hệ nhiếp ảnh gia: AE-1 Program của Canon.

casual photophile opinion

Máy ảnh SLR đầu tiên sử dụng đo sáng qua ống kính

Các máy ảnh SLR đầu tiên với đo đạc thấu kính được giới thiệu bởi các nhà sản xuất Nhật Bản vào đầu những năm 1960.

casual photophile opinion

Lựa chọn ống kính đầu tiên: Hướng dẫn mua cho người mới bắt đầu

Trong bất kỳ loại nhiếp ảnh nào, sử dụng ống kính - đó là phần quan trọng nhất của máy ảnh - là yếu tố quan trọng để đạt được cảnh quay hoàn hảo. Và tối đa hóa việc sử dụng ống kính hoán đổi cho nhau của máy ảnh của bạn có thể biến ảnh của bạn từ chuyên nghiệp sang chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy chọn ống kính của bạn một cách khôn ngoan.

casual photophile opinion

Sự nổi lên của máy ảnh SLR 35mm ở Nhật Bản

Máy quay phim SLR đầu tiên của Nhật Bản có lẽ là Baby Super Flex (hoặc Super Flex Baby), một chiếc máy ảnh 127 được sản xuất bởi Umemoto và được phân phối bởi Kikōdō từ năm 1938.

casual photophile opinion

2 máy ảnh cũ Canon tốt nhất giúp bạn quay trở lại phim

Sự quan tâm của bạn về những chiếc máy ảnh phim, bạn muốn lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh để thỏa mãn đam mê. Bạn không biết máy ảnh SLR hoặc máy ảnh 35mm nào phù hợp với bạn? Trong bài viết này, Hanofilm sẽ giới thiệu tới bạn 2 chiếc máy ảnh cũ Canon tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn!

casual photophile opinion

Bán Olympus OM-D E-M1 máy ảnh đỉnh cao của dòng Olympus.

Olympus OM-D-E-M1 là mô hình thứ hai trong dòng sản phẩm OM-D của Olympus và mở rộng phạm vi hơn nữa thành lãnh thổ bán chuyên nghiệp / đam mê. E-M1 ngồi ở đỉnh cao của dòng sản phẩm của Olympus.

casual photophile opinion

Giới thiệu đo sáng của máy ảnh phim 35mm

Việc đo ánh sáng tích hợp với các máy ảnh SLR bắt đầu bằng các đồng hồ đo của tế bào selen. Một đồng hồ đo được thực hiện cho Nikon F kết hợp với mặt số tốc độ cửa trập và vòng khẩu độ.

casual photophile opinion

Olympus Mju Zoom 105 máy ảnh 35mm hoàn toàn tự động

Olympus Mju ZOOM 105 là một chiếc máy ảnh compact 35mm hoàn toàn tự động được Olympus giới thiệu vào năm 1995. Nó đóng gói một ống kính zoom 38-105mm vào một thân máy nhỏ hơn Olympus mju ZOOM 70.

casual photophile opinion

Nikon F - cách mạng tiêu chuẩn hóa thiết kế với ống kính pentaprism

Nikon F mang tính cách mạng, được hiển thị bằng màu đen với ống kính pentaprism tiêu chuẩn, không đo sáng và ống kính Nikkor tự động 50mm f / 1.4 7 kèm theo.

casual photophile opinion

Hoạt động chung của máy ảnh SLR 35mm

Một nhiếp ảnh gia sử dụng máy ảnh SLR sẽ xem và tập trung với ống kính cơ hoành (khẩu độ) mở hoàn toàn; sau đó anh phải điều chỉnh khẩu độ ngay trước khi chụp ảnh.

casual photophile opinion

Sự phát triển của máy ảnh 35mm ( Phần 2)

Zeiss đã bắt đầu làm việc trên một máy ảnh SLR 35mm vào năm 1936 hoặc 1937. Chiếc máy ảnh này sử dụng một lăng kính năm góc độ mắt, cho phép xem bằng mắt một hình ảnh được định hướng chính xác từ trái sang phải.

casual photophile opinion

Sự phát triển của máy ảnh SLR 35mm ( Phần 1)

SLR nguyên mẫu 35mm đầu tiên là Спорт của Liên Xô ("Thể thao"). Prototyped vào năm 1934, nó là một thiết kế rất thông minh với kích thước khung 24mm × 36mm, nhưng không nhập vào thị trường cho đến năm 1937. Vì vậy, nó không thể được tuyên bố là SLR 35mm đầu tiên.

casual photophile opinion

Hi-Matic - máy ảnh đầu tiên phơi sáng tự động của Minolta

Hi-Matic là tên của một loạt camera dài 35mm do Minolta sản xuất. Bản gốc Hi-Matic năm 1962 là chiếc máy ảnh Minolta đầu tiên có tính năng phơi sáng tự động và đạt được một mức độ nổi tiếng nhỏ khi một phiên bản (chiếc Ansco Autoset) được John Glenn đưa vào vũ trụ vào năm 1962.

casual photophile opinion

Bật mí lịch sử ra đời của máy ảnh phản xạ một ống kính

Lịch sử của máy ảnh phản xạ ống kính đơn (SLR) bắt đầu bằng việc sử dụng gương phản xạ trong máy ảnh tối nhiễu được mô tả vào năm 1676, nhưng mất một thời gian dài để thiết kế thành công cho camera chụp ảnh: bằng sáng chế đầu tiên được cấp vào năm 1861

casual photophile opinion

Ưu, nhược điểm của máy ảnh phim Olympus OM 50 1.4

Olympus OM 50 1.4 được sản xuất vào những năm 1970 cho máy ảnh Olympus OM SLR. Olympus 50 1.4 là một ống kính được đánh giá cao. Nó cung cấp một gói rất tốt của gói ở một mức giá hợp lý.

casual photophile opinion

NIKON F2S - Máy ảnh 35mm chuyên nghiệp hàng đầu thế giới

Nikon F2S là chiếc máy ảnh 35mm chuyên nghiệp hàng đầu thế giới từ 1973 đến 1976. Nó được thay thế ngay bởi F2SB mới hơn vào năm 1976, và sau đó là phiên bản tự động lập chỉ mục mới hơn của cùng một điều, Nikon F2AS, vào năm 1977.

casual photophile opinion

Top 3 máy quay phim tốt nhất mà bạn có thể mua

Nếu bạn đang tìm cách quay lại vấn đề cơ bản và chụp ảnh phim, bạn sẽ cần một máy quay phim đáng tin cậy để làm việc cùng. May mắn thay, các máy quay phim chất lượng tuyệt vời vẫn đang được các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành sản xuất.

casual photophile opinion

Olympus Trip 35 là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn 35mm

Olympus Trip 35 là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn 35mm, được sản xuất bởi Olympus. Nó được giới thiệu vào năm 1967 và ngừng hoạt động, sau một thời gian dài sản xuất, vào năm 1984.

casual photophile opinion

Contax S2 được sản xuất cách đây gần 40 năm nhưng chưa 1 lần lắp film

Contax S2 ban đầu được giới thiệu vào tháng 10 năm 1992 để kỷ niệm 60 năm máy ảnh Contax. Nó là một máy ảnh SLR 35mm, bằng tay, tập trung hoàn toàn bằng tay, bằng tay, chỉ sử dụng pin để cấp nguồn cho đồng hồ đo ánh sáng và có các tấm titan và đáy.

casual photophile opinion

Olympus OM-1 - SLR phim 35mm nhỏ gọn nhất thế giới

OM-1 là hoàn toàn cơ khí và tôi hoàn toàn thích nó. Pin chỉ hoạt động đồng hồ đo ánh sáng, mà tôi thậm chí không sử dụng một nửa thời gian, nếu tôi có thể chụp được 16 bức ảnh của tôi.

casual photophile opinion

Đánh giá về Konica C35 - chiếc máy ảnh compact đầu tiên

Konica C35 năm 1968 là một camera 35mm và đầu tiên của một loạt bốn camera từ Konishiroku, những chiếc khác là C35 V (C35 E & L), C35 Automatic (C35 Flashmatic) và Auto S3 (C35FD) ). Konica C35 EF. Konica C35 là chiếc máy ảnh compact đầu tiên quét được thị trường vào đầu những năm 70.

casual photophile opinion

Minolta Hi-matic F chiếc máy ảnh ngọn nhẹ chỉ với 350g

Năm 1972, Minolta phát hành một phiên bản mới của máy ảnh rangefinder tiêu dùng Hi-Matic của họ, HI-MATIC F, với ống kính Rokkor 38mm (f2.7) ít phức tạp hơn. Nó nhẹ hơn (350g so với 560g) và thân máy nhỏ gọn hơn Hi-Matic E, và ít tốn kém hơn, với ít tính năng hơn.

casual photophile opinion

Top 10 máy ảnh phim 35mm tốt nhất

Trong khi nhiều người đam mê máy ảnh tin rằng kỹ thuật số là cách hợp lý nhất để tạo ra những hình ảnh sắc nét với mức giá phải chăng, số lượng ngày càng tăng vẫn bám vào ý tưởng rằng phim 35mm mang lại kết quả hình ảnh tốt nhất.

casual photophile opinion

Dòng máy ảnh Minolta SR-T bước tiến lớn qua việc đo đạc ống kính

Dòng máy ảnh Minolta SR-T ra mắt vào năm 1966 là một bước tiến lớn từ dòng SR đã có trước đó. Lần đầu tiên Minolta phát hành một chiếc máy ảnh thông qua việc đo đạc ống kính, nhưng không giống như các đối thủ của nó, nó đã làm được điều này ở khẩu độ đầy đủ

casual photophile opinion

Nikon 35Ti - Chiếc máy ảnh compact có thể nhận biết ngay lập tức

Nikon 35Ti là một chiếc máy ảnh compact có thể nhận biết ngay lập tức được phát hành vào năm 1993. Nó có một ống kính Nikkor 35mm f / 2.8 sắc nét, được điều khiển bởi hệ thống lấy nét tự động hồng ngoại hoặc bằng tay

casual photophile opinion

Olympus XA - máy ảnh rất nhỏ gọn trong vỏ sò

Loạt máy ảnh Olympus XA là một loạt máy ảnh rất nhỏ gọn trong vỏ sò. Chúng được thiết kế cho Olympus bởi Maitani Yoshihisa . Loạt XA phần lớn được thay thế bởi loạt Stylus / mju vào năm 1991

casual photophile opinion

Yashica FX-D khẩu độ được ưu tiên phơi sáng tự động.

Yashica FX-D là "Em gái" của Contax 139 Quartz phát hành năm 1980. Loại: Máy ảnh SLR 35mm với khẩu độ được ưu tiên phơi sáng tự động.

casual photophile opinion

Konica C35 - trải nghiệm không thể thiếu đối với người chơi phim

Konica C35 được phát hành lần đầu tiên vào năm 1968, chiếc Konica C35 là một điểm tầm bắn 35mm và bắn. C35 nổi tiếng với thân máy nhỏ gọn, thấu kính sắc nét và lấy nét chính xác. Nó tự hào có một ống kính Hexanon 38mm f2.8 nhỏ, đẹp mắt, mang đến cho bạn những bức ảnh sắc nét với độ tương phản cao. Máy ảnh tự phơi sáng; tất cả những gì bạn cần làm là tiến bộ phim và nhấn nút chụp.

casual photophile opinion

Chiếc máy slr nhỏ gọn bất thường - PENTAX ME SUPER

Pentax ME Super có màn trập máy bay tiêu cự điện tử với rèm kim loại và chuyển động thẳng đứng. Tốc độ màn trập được chọn bằng các nút lên và xuống thay vì bánh xe thông thường. Chúng chạy từ 4 giây đến 1/2000 giây, với đồng bộ flash ở 1/125 giây. Hotshoe có một tiếp xúc giày bổ sung cho các đơn vị flash Pentax chuyên dụng, không nhìn thấy trên ME trước.

casual photophile opinion

5 lý do để bạn nên sở hữu một chiếc Contax T2

Contax T2 luôn đứng đầu trong tất cả các bảng xếp hạng những chiếc máy film “compact” xuất sắc nhất với chất lượng ảnh thực sự tốt. Điều này làm cho nó trở thành bạn đồng hành hoàn hảo cho việc đi lại, chụp ảnh đường phố hoặc cuộc sống hàng ngày khi bạn muốn đóng băng thời gian bằng một chiếc máy ảnh dễ sử dụng và không có cài đặt và tập trung.

casual photophile opinion

Konica C35 EF3- Dòng máy ai gặp cũng dễ yêu từ cái nhìn đầu tiên

Konica C35 EF3 là thiết bị phơi sáng tự động, camera lấy nét vùng với bốn cài đặt cho khoảng cách. Nó có đèn flash tích hợp và ống kính Konica Hexanon 35mm f2.8. Ống kính là phiên bản phần tử 5 nâng cao. Hầu hết các C35 khác có 4 yếu tố, giống như Tessar, xây dựng. Cài đặt ISO thủ công 25-400, tốc độ màn trập 1 / 60-1 / 500. Đồng hồ và đèn flash bật lên được cấp nguồn bằng 2 pin AA. C35 EF3 có bộ lọc vít 43mm.Konica C35 EF3D là một mô hình biến thể với một databack, được phát hành sau vài tháng so với EF3 gốc.

casual photophile opinion

Canon Vs. Nikon: Thương hiệu DSLR nào tốt hơn ?

Đó là sự lựa chọn dành cho nhiếp ảnh gia — Canon hay Nikon? Trong khi một nhiếp ảnh gia sẽ thề bởi Canon của mình, một người khác sẽ nhấn mạnh rằng Nikon của cô là lựa chọn tốt hơn. Vậy camera nào là tốt nhất? Đó là vấn đề về ý kiến — nhưng điều đó không có nghĩa là các thương hiệu máy ảnh cá nhân không có đặc điểm có thể làm cho chúng phù hợp hơn với một loại nhiếp ảnh hoặc một loại nhiếp ảnh nào khác.

casual photophile opinion

DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nikon D3400 - DSLR mới bắt đầu tốt nhất Chất lượng hình ảnh tốt nhất, tuổi thọ pin dài nhất và dễ sử dụng nhất ở mức giá này. Bây giờ với Bluetooth để kết nối dễ dàng hơn với các thiết bị của bạn.

casual photophile opinion

Máy ảnh phim| Các loại máy ảnh phim khác nhau?

Mặc dù những cải tiến liên tục trong công nghệ hình ảnh kỹ thuật số, máy ảnh analog vẫn là một công cụ phổ biến (và được yêu thích) cho nhiều nhiếp ảnh gia. Trong thực tế, đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của máy ảnh phim bỏ qua điện thoại thông minh và máy ảnh kỹ thuật số.

casual photophile opinion

Fujifilm DL Tiara Zoom - máy ảnh phim nhỏ gọn 35mm

Fujifilm DL Tiara Zoom là một máy ảnh zoom góc rộng nhỏ (28-56mm) cho phim 35mm. Fujifilm Tiara Zoom còn gọi là DL Super Mini Zoom hoặc Cardia Mini Tiara Zoom, là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn 35mm được sản xuất bởi Fuji.

casual photophile opinion

Nikon 28Ti - tiêu cự duy nhất cho người đam mê nhiếp ảnh

Nikon 28Ti được phát hành vào năm 1994. Tên này đề cập đến ống kính Nikkor 28mm f / 2.8 và thân máy ảnh titan. Tính năng phân biệt nhất của nó là màn hình tương tự ở trên cùng. Bốn mặt đồng hồ kiểu kim chỉ ra khoảng cách lấy nét, khẩu độ, số khung và hiệu chỉnh phơi sáng.

casual photophile opinion

Rollei 35S - máy ảnh nhỏ hơn bao thuốc lá!

Rollei 35 S là một máy ảnh phim 35mm nhỏ gọn được thiết kế bởi Heinz Waaske. Rollei 35 đã giữ danh hiệu máy ảnh 35mm full-frame nhỏ nhất thế giới trong một thời gian. Nó sử dụng ống kính Sonnar f2,8 / 40mm được cấp phép Zeiss. Từ hầu hết các máy ảnh thông thường, nó khác nhau bằng cách có một chiếc giày flash nóng điện tử ở phía dưới.

casual photophile opinion

Pentax Espio mini máy ảnh phim cực kỳ nhỏ, nhỏ hơn Olympus Mju rất nhiều.

Pentax espio mini, bản kỷ niệm 75 năm. Một trong những chiếc pns rất đánh sở hữu, sử dụng lens 32mm. Hệ thống lấy nét nhanh và cực kỳ nhỏ gọn. Bản pentax espio còn nhỏ hơn Olympus mju rất nhiều.

casual photophile opinion

Sự ra đời của máy ảnh phim Konica - tiên phong trong phơi sáng tự động

Máy ảnh phản xạ ống kính đơn của Konica đi tiên phong trong việc phơi sáng tự động trong các máy ảnh có cửa chớp tiêu cự và các ống kính có thể hoán đổi cho nhau

casual photophile opinion

Bật mí lịch sử thiết kế máy ảnh phim Nikon FA

Nikon FA là một ống kính chuyên nghiệp cấp cao, có thể hoán đổi cho nhau, phim 35 mm, máy ảnh phản xạ một ống kính (SLR) được giới thiệu vào năm 1983.Máy ảnh này có phơi sáng tự động được lập trình, ưu tiên khẩu độ, ưu tiên màn trập và phơi sáng thủ công.

casual photophile opinion

Ricoh - nhà tiên phong trong lĩnh vực tự động công nghệ máy ảnh.

Năm 1960 nó phát hành Ricoh Auto 35,máy ảnh mắt điện đầu tiên được phát triển bởi một Công ty người Nhật. Sau đó vào năm 1962, tung ra nhiều hơnRicoh Auto Half tiên tiến và tiện dụng — một nửa khung hình,máy ảnh hoàn toàn tự động với phơi sáng tự động,chức năng lấy nét và cuộn phim.

casual photophile opinion

Contax G2 - Kẻ ngáng đường khó chịu của Leica

Contax G2 là máy ảnh rangefinder tiên tiến nhất thế giới. Nó là một máy ảnh 35mm tự động lấy nét tự động tinh tế tuyệt vời với quang học tốt nhất thế giới. Nó cũng cung cấp phơi sáng tự động, tự động tải, trước và tua lại, và đo sáng TTL cho cả đèn flash và ánh sáng xung quanh.

casual photophile opinion

Chiếc máy ảnh lấy nét tự động điện tử - Contax G1

Năm 1994, Contax giới thiệu một sự kỳ quặc rõ ràng: một dòng máy ảnh rangefinder có thể thay đổi ống kính mới không sử dụng ống kính Leica-M hoặc Leica-vít đã được thiết lập. Máy ảnh mới, Contax G1, sử dụng "G" -mount, một thiết bị tự động lấy nét điện tử.

casual photophile opinion

Ý nghĩa chữ "n" trong máy ảnh phim Olympus OM-2n ít ai biết

Olympus OM-2 là một máy quay phim phản xạ ống kính đơn được sản xuất bởi Olympus của Nhật Bản.Olympus OM-2 là một máy ảnh phơi sáng tự động ưu tiên khẩu độ (với thao tác thủ công hoàn toàn được chọn thông qua công tắc), dựa trên cơ thể Olympus OM-1 thành công trước đó

casual photophile opinion

Fujica ST801 - Máy ảnh SLR 35mm đầu tiên sử dụng đèn Led ngắm

Fujica ST801 là máy quay phim SLR 35mm do Fuji sản xuất từ năm 1972 đến năm 1978. Đây là máy ảnh SLR 35mm đầu tiên sử dụng đèn LED ngắm, thay thế màn hình đồng hồ trung tâm truyền thống bằng hệ thống đèn báo trung tâm. Hệ thống đo sáng điện tử này được phát triển để loại bỏ hỏng hóc cơ học và độ lệch kim gây ra bởi những cú sốc.

casual photophile opinion

SLR có ý nghĩa gì trong thế giới máy ảnh kỹ thuật số?

Có nghĩa là gì? Chúng ta thường được hỏi “SLR có ý nghĩa gì trong thế giới máy ảnh số. SLR đơn giản là viết tắt của phản xạ ống kính đơn. SLR (phản xạ ống kính đơn) đề cập đến cách thức hoạt động của máy ảnh này. Khi một nhiếp ảnh gia nhấn nút chụp, gương lật ra khỏi đường để lộ ra cảm biến. Một số người cũng gọi họ là DSLR, với chữ D thiếu kỹ thuật số

casual photophile opinion

Hé mở bức màn bí mật về Olympus 35RC

Được giới thiệu vào năm 1970, Olympus 35 RC có ống kính Zuiko 42mm f / 2.8 và phơi sáng tự động ưu tiên màn trập. Trong những năm 1970, các công ty Nhật Bản đã giới thiệu nhiều máy ảnh rangefinder ống kính nhỏ cố định; nhưng chiếc 35 RC cạnh tranh tốt thông qua sự kết hợp các tính năng tốt và kích thước nhỏ

casual photophile opinion

Những điều bạn chưa biết về máy ảnh phim PENTAX

Pentax ban đầu là tên của một mẫu máy ảnh SLR 35mm khác, được giới thiệu vào năm 1957 và là người kế thừa của Asahiflex. Tên có nguồn gốc từ hình dạng lăng kính được sử dụng trong máy ảnh SLR (pentaprism), và kết thúc cố tình trông giống như Zeiss Ikon Contax.

casual photophile opinion

10 máy quay phim cổ điển với giá dưới 3 triệu

Bạn có thể sở hữu một loạt các máy quay phim cổ điển với giá dưới 3 triệu. Hãy cũng Hanofilm khám phá nhé bạn!

casual photophile opinion

Top 5: Máy ảnh DSLR và mirrorless tốt nhất để quay video

Bạn cần trợ giúp chọn máy ảnh để quay video? Dưới đây là danh sách 5 máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật tốt nhất nằm trong danh sách ngắn của bạn. Với máy ảnh của Canon, Sony, Blackmagic và Panasonic

casual photophile opinion

Sự khác nhau cơ bản giữa máy ảnh kỹ thuật số và máy quay phim là gì?

Trong thế giới nhiếp ảnh, mục đích của nhiếp ảnh gia là nắm bắt khoảnh khắc và không quan trọng liệu anh ta có sử dụng máy ảnh analog cũ hay máy ảnh kỹ thuật số hiện đại hay không. Cả hai đều làm việc theo cùng một cách khi bạn xem xét ánh sáng và nền. Nhưng, có những lợi thế trong mỗi đó hấp dẫn cho các nhiếp ảnh gia khác nhau.

casual photophile opinion

Hướng dẫn sử dụng lấy nét thủ công trên ống kính DSLR

Cho dù lấy nét tự động tốt đến mức nào, vẫn có những lúc trọng tâm thủ công là tùy chọn chụp tốt hơn. Khi được sử dụng trong kịch bản phù hợp, nó cho phép một nhiếp ảnh gia kiểm soát nhiều hơn đối với bức ảnh, và trong một số trường hợp, đạt được các hiệu ứng không thể thực hiện được ở chế độ lấy nét tự động.

casual photophile opinion

MF là gì? MF có ý nghĩa gì trong máy ảnh phim

MF là viết tắt của tiêu điểm thủ công. Khi máy ảnh hoặc ống kính có MF được viết ở bên cạnh, nó thường cho biết vị trí của công tắc sẽ thay đổi máy ảnh hoặc ống kính từ chế độ lấy nét thủ công sang chế độ lấy nét tự động. Ở chế độ lấy nét thủ công, bạn phải xoay vòng lấy nét trên ống kính để lấy nét chính xác về đối tượng của bạn. Ở chế độ lấy nét tự động, máy ảnh sẽ cố tập trung vào chủ thể chính xác cho bạn.

casual photophile opinion

Contax T3 máy ảnh 35mm nhỏ gọn tốt nhất

Contax T3 được phát hành vào năm 2001 khi theo dõi T2 vẫn phổ biến. T3 giữ ống kính Sonnar 2.8 (bây giờ là 35mm so với 38mm) nhưng cắt kích thước khoảng 1/3. Các T3 đã và vẫn là một nhỏ gọn cao cấp.

casual photophile opinion

Top 3 Máy ảnh DSLR full-frame Canon tốt nhất năm 2018

Máy ảnh DSLR full-frame từ lâu đã là máy ảnh được lựa chọn cho các nhiếp ảnh gia để theo đuổi chất lượng và hiệu suất hình ảnh tối ưu và một số mô hình rất khác nhau có thể được mua ở mức giá hợp lý.

casual photophile opinion

Canon sẽ không bán máy ảnh phim nữa

Trong một tuyên bố xin lỗi, hãng sản xuất máy ảnh Canon thông báo rằng nó sẽ kết thúc doanh số bán hàng của máy ảnh phim cuối cùng của nó, Canon EOS-1V, đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên cho công ty.

casual photophile opinion

Nơi tìm phim cho máy ảnh cũ của bạn

Bạn không biết bắt đầu từ đâu để mua phim? Đừng có sợ hãi! Hanofilm đã trở thành người hướng dẫn phim cá nhân của bạn và đã thử và thử nghiệm tất cả những người chơi chính ở đó trong thế giới điện ảnh, vì vậy bạn không phải lo lắng nhé !

casual photophile opinion

Máy ảnh SLR Olympus OM-1 35mm nhỏ gọn, tuyệt vời

Năm 1972 Olympus đã sẵn sàng giới thiệu hệ thống OM mới với thế giới. Máy ảnh đầu tiên trong dòng lên là M-1. M-1 đã được đánh giá lại thành OM-1 vào năm 1973 và là sản phẩm đầu tiên trong dòng OM.

casual photophile opinion

Máy ảnh phim giá bao nhiêu?

Sự phổ biến của máy ảnh kỹ thuật số có nghĩa là máy quay phim, đặc biệt là các đơn vị nhỏ gọn, rẻ tiền đang dần trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người thích chụp ảnh bằng máy quay phim truyền thống. Cho dù người mua muốn có một chiếc máy ảnh dùng một lần rẻ tiền để sử dụng tại bãi biển hay chỉ đơn giản là thích giao diện của hình ảnh 35mm, máy quay phim vẫn có nhiều công dụng.

casual photophile opinion

Sự khác biệt giữa máy ảnh SLR và DSLR là gì?

SLR đề cập đến một máy ảnh có một ống kính đơn và gương phản chiếu để uốn cong đường đi ánh sáng tới khung ngắm quang học để tạo khung. DSLR là một máy ảnh SLR kỹ thuật số, có nghĩa là nó có một cảm biến kỹ thuật số để ghi lại hình ảnh.

casual photophile opinion

10 máy ảnh phim cổ điển tuyệt vời bạn vẫn có thể mua

Hanofilm chia sẻ với bạn 10 máy ảnh phim cổ điển tuyệt vời sẽ giúp bạn tìm thấy con mắt sáng tạo của mình, đặt bạn ngoài đám đông chụp ảnh và vẫn tạo ra những bức ảnh sẽ khiến bạn bè và bạn bè của bạn trở nên ghen tị.

casual photophile opinion

8 máy ảnh Nikon tốt nhất để mua vào năm 2018

Bạn cần một số trợ giúp để quyết định mua máy ảnh Nikon tốt nhất năm 2018? Chúng tôi đã chia nhỏ các bản phát hành mới nhất từ Nikon để bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý.

casual photophile opinion

Máy ảnh 35mm YASHICA ELECTRO GX RANGEFINDER

Yashica Electro 35 GX mà bạn vừa trở thành một chủ sở hữu tự hào kết hợp một hệ thống phơi sáng hoàn toàn tự động, cho phép bạn thực hiện phơi sáng tự động trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng, từ ánh sáng nến đến cảnh tuyết hoặc những cảnh bãi biển. Ngoài ra, nó có một hệ thống đèn flash tự động điện tử độc đáo cho phép bạn tự động hoàn toàn với phơi sáng flash.

casual photophile opinion

Các biến thể của máy ảnh phim Nikon F3

Các máy ảnh dòng Nikon F3 có nhiều biến thể mô hình nhất của bất kỳ máy ảnh Nikon F nào. Đây cũng là lần đầu tiên trong số rất nhiều máy ảnh dòng F của Nikon được thiết kế bởi nhà thiết kế người Ý Giorgetto Giugiaro.

casual photophile opinion

Nikon F3 - thân máy ảnh phản xạ ống kính đơn chuyên nghiệp

Nikon F3 là thân máy ảnh phản xạ ống kính đơn chuyên nghiệp thứ ba của Nikon, trước đó là F và F2. Được giới thiệu vào năm 1980, nó có điều khiển phơi sáng bằng tay và bán tự động nhờ đó máy ảnh sẽ chọn tốc độ cửa trập chính xác (tự động ưu tiên khẩu độ)

casual photophile opinion

Giới thiệu về máy ảnh phim Nikon

Nikon đã tạo ra một số máy ảnh SLR kỹ thuật số đầu tiên (DSLR, Nikon NASA F4) cho NASA, được sử dụng trong tàu con thoi Space từ năm 1991. Sau một sự hợp tác năm 1990 với Kodak để sản xuất máy ảnh SLR kỹ thuật số dựa trên các cơ quan phim Nikon hiện có

casual photophile opinion

Olympus 35RC - máy đo khoảng cách nhỏ nhất 35 mm

Olympus 35RC là một máy ảnh tầm xa 35 mm được sản xuất bởi Olympus ở Nhật Bản vào những năm 1970. Nó được cho là máy đo khoảng cách nhỏ nhất 35 mm với điều khiển phơi sáng tự động và ghi đè thủ công.

casual photophile opinion

OM-D E-M1 - cảm biến máy ảnh cao nhất của bất kỳ máy ảnh Olympus nào

Olympus OM-D E-M1 là máy ảnh ống kính có thể thay đổi ống kính không gương lật nhỏ gọn của Olympus được giới thiệu vào ngày 10 tháng 9 năm 2013. Nó tích hợp chức năng dò tìm pha cảm biến.

casual photophile opinion

Nikon FM2 - Ống kính chuyên nghiệp có thể hoán đổi cho nhau

Nikon FM2 là ống kính bán chuyên nghiệp, có thể hoán đổi cho nhau, phim 35 mm, máy ảnh phản xạ một ống kính (SLR). Nó được sản xuất tại Nhật Bản từ năm 1982 đến năm 2001. FM2 là máy ảnh lấy nét thủ công được điều khiển bằng máy móc với điều khiển phơi sáng thủ công.

casual photophile opinion

Nikon D90 - chiếc DSLR đầu tiên có khả năng quay phim ở chế độ HD

D90 là chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên có khả năng quay phim HD; nó có thể ghi phim HD độ nét cao 720p với âm thanh mono. Nikon công bố máy ảnh D90 vào ngày 27 tháng 8 năm 2008

casual photophile opinion

Máy ảnh phim Nikon FM10 - Nghệ thuật sắp bị lãng quên

Nikon FM10 là một máy quay phim tập trung 35mm, đây là thiết kế của SLR và lần đầu tiên có mặt vào năm 1995. FM10 là máy ảnh SLR lấy nét thủ công (lò xo, bánh răng, đòn bẩy) được điều khiển bằng tay với điều khiển phơi sáng thủ công

casual photophile opinion

DSLR là gì? Có nên quay phim bằng máy ảnh DSLR không?

Máy ảnh DSLR là máy ảnh kỹ thuật số kết hợp quang học và cơ chế của máy ảnh phản xạ một ống kính với cảm biến hình ảnh kỹ thuật số, chứ không phải phim ảnh DSLRs phần lớn thay thế máy ảnh SLR dựa trên phim trong những năm 2000, và mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của máy ảnh hệ thống mirrorless vào đầu những năm 2010, DSLR vẫn là loại máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau được sử dụng phổ biến nhất vào năm 2018.

casual photophile opinion

Máy ảnh Olympus - Những điều ít ai biết

Hệ thống máy ảnh Olympus OM (O = Olympus, M = Maitani) là một dòng máy ảnh phản xạ ống kính đơn, ống kính và phụ kiện được bán bởi Olympus từ năm 1972 đến 2002 (một số phụ kiện được bán cho đến đầu năm 2003).

casual photophile opinion

Canonet GIII QL17 - Máy ảnh bán chạy nhất thế giới

Canonet GIII QL17 là một máy ảnh tầm xa, có màn trập, cố định, tiêu cự 35mm đầu tiên được sản xuất bởi Canon vào năm 1972. Nó có tính năng phơi sáng tự động ưu tiên màn trập hoàn toàn và chế độ chụp thủ công hoàn toàn.

casual photophile opinion

Canon AE-1 Program - chiếc máy ảnh ngoạn mục nhất thời đại

Canon AE-1 Program - chiếc máy ảnh ngoạn mục nhất , phổ biến nhất của mọi thời đại. AE-1 Program là đỉnh cao trong tất cả lịch sử của nhiếp ảnh. AE-1 Program nó đại diện cho một đỉnh cao phát triển của camera. AE-1 có mọi tính năng cần thiết cho ảnh tuyệt vời và không có tính năng rác nào được thêm vào.

casual photophile opinion

Nikon F3- Máy ảnh chuyên nghiệp tốt nhất của Nikon

F3 máy ảnh chuyên nghiệp, máy ảnh lấy nét thủ công tốt nhất của Nikon. Nikon F3 là thân máy ảnh phản xạ ống kính đơn chuyên nghiệp thứ ba của Nikon, trước đó là F và F2.

casual photophile opinion

Những điều khiến chiếc Minolta X700 trở nên tuyệt vời.

Minolta X-700 là một máy quay phim phản xạ ống kính đơn 35mm được giới thiệu bởi Minolta vào năm 1981. Đây là model đầu tiên của dòng SLR lấy nét thủ công cuối cùng trước khi giới thiệu máy ảnh tự động lấy nét Minolta Maxxum 7000

casual photophile opinion

Đánh giá về máy ảnh film Pentax ME

Máy ảnh film Pentax ME là máy ảnh tự động ưu tiên khẩu độ được giới thiệu vào năm 1976 với màn trập máy bay tiêu cự điện tử từ 8 s đến 1/1000 s, được đồng bộ hóa ở 1/100 s. Rèm cửa màn trập là kim loại và có chuyển động thẳng đứng. Không có màn trập chụp và máy ảnh không thể sử dụng ở chế độ thủ công, ngoại trừ phơi sáng B và 1/100. .

casual photophile opinion

Lịch sử ra đời của máy ảnh film Canon AE-1

Canon AE-1 là lần đầu tiên trong những gì đã trở thành một đại tu hoàn chỉnh dòng máy ảnh SLR của Canon. Máy ảnh film Canon AE-1 là tiên phong của dòng máy ảnh DSLR A-series mang tính bước ngoặt của Canon và đã dẫn dắt Canon vào thị trường SLR được điều khiển bằng điện tử mới nổi

casual photophile opinion

Top 3 máy ảnh phim vẫn được nhiều người sử dụng

Bạn đam mê với nhiếp ảnh, đam mê những đặc trưng chất màu trong cuộn phim. Bạn muốn tìm hiều và mong muốn lựa chọn máy ảnh phim phù hợp cho mình. Bạn đừng lo, Hanofilm sẽ đồng hành cùng với bạn...

casual photophile opinion

Các loại film máy ảnh

Film được cấu tạo bằng nhiều lớp, trải trên một bề măt bằng nhựa trong suốt. Với film đen trắng, lớp nhũ tương có công dụng ghi nhận hình ảnh là một lớp dung dịch keo chứa những hạt ni-trate bạc, lớp chống lóe(ha-lô) thường có màu xanh tím có tác dụng chống lại sự phản xạ ánh sáng giữa các lớp. Với film màu, gồm 3 lớp nhũ tương riêng biệt để ghi nhận 3 màu căn bản; đỏ, xanh lá và xanh lơ. Ngoài ra, còn lớp chống lóe và trên cùng là một lớp bảo vệ hạn chế nấm mốc và trầy xước.

casual photophile opinion

Phân loại máy ảnh film

Bạn đã biết cách lựa chọn máy ảnh film chưa. Hãy đọc hết những thông tin sau nó sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc máy ảnh film đó.

casual photophile opinion

Sự ra đời và phát triển của máy ảnh film

Đừng mua một chiếc máy ảnh film cho đến khi bạn đọc hết những thông tin này. Sự ra đời và phát triển của máy ảnh film Máy ảnh chụp film ra đời từ những thập niên đầu thế kỷ 20, đó là những sáng chế đột phá từ nhà sản xuất Kodak( 1988 - 1914)

casual photophile opinion

Nguyên tắc lựa chọn film máy ảnh

Chụp ảnh bằng film đang là trào lưu mới hiện nay của những người đam mê thú vui hoài cổ này. Vì vậy để chọn lựa được những cuộn film ưng ý ghi lại những bức hình tuyệt vời, khác biệt. Trong bài viết này, Hanofilm xin giới thiệu tới các bạn một số nguyên tắc trong việc lựa chọn film.

casual photophile opinion

Máy ảnh film Rangenfinder nhiều điều bạn chưa biết

Bạn đang tìm kiếm dòng máy ảnh film cho người mới bắt đầu? Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn dòng nào? Hanofilm sẽ giúp bạn....

casual photophile opinion

Máy ảnh film cho người mới bắt đầu

Sự trở lại của máy ảnh film đang là trào lưu mới cho những người trẻ hoài cổ. Vì máy ảnh film ra đời từ rất lâu nên để lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh film không phải là một điều đơn giản. Trong bài viết này, Hanofilm sẽ giới thiệu tới các bạn một số máy ảnh film không những phổ biến Việt Nam mà còn phù hợp với những người mới làm quen với thú chơi này.

casual photophile opinion

Sức hút khi chụp ảnh bằng film

Hiện nay, xã hội ngày càng hiện đại, các thiết bị ghi hình cũng hiện đại và dễ dàng để chụp một bức ảnh đẹp. Thế nhưng những bức ảnh chụp film đang dần quay trở lại. Và sức hút khi chụp ảnh bằng film không thua kém gì so với những chiếc máy ảnh hiện đại.

casual photophile opinion

Địa chỉ mua máy ảnh cũ ở Hà Nội

Bạn đang muốn tìm địa chỉ mua máy ảnh cũ ở Hà Nội hãy liên hệ với Hanofilm tại đây chúng tôi có máy ảnh cũ, ống kính cũ Canon, Nikon, Leica, Fujifilm, Sony ... chủng loại phong phú, chất lượng cao nhất, giá tốt nhất và được bảo hành dài hạn.

casual photophile opinion

Kinh nghiệm chụp ảnh phong cảnh cho người mới bắt đầu

Đối với "dân phượt" thì những bức ảnh tuyệt đẹp ở những nơi họ đến luôn là miền thôi thúc mỗi khi đặt chân đến một vùng đất mới. Vậy với những người không phải photographer chuyên nghiệp thì làm sao để có những bức ảnh đẹp nhất trong mỗi chuyến đi của mình, hãy cùng hanofim tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

casual photophile opinion

Nên mua máy ảnh phim ở đâu?

Bạn có đam mê với máy ảnh phim và băn khoăn không biết nên mua máy ảnh phim ở đâu đảm bảo chất lượng giá thành phải chăng? Hãy liên đến với Hanofilm tại đây chúng tôi có đầy đủ các dòng máy cho bạn lựa chọn, nếu bạn chưa biết mua máy gì thì hãy tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

casual photophile opinion

Chơi máy ảnh phim - Trào lưu mới của giới trẻ Việt

Máy ảnh phim tưởng như đã đi vào dĩ vãng nhưng trong những năm trở lại đây nó trở thành một thú vui hấp dẫn thậm chí gây nghiện với một bộ phần giới trẻ thích hoài cổ.

casual photophile opinion

Chia sẻ kinh nghiệm chọn máy film cho người mới nhập môn (Phần 2)

Các bạn hầu như chưa có kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh khẩu độ, iso, tốc độ... Họ thường là những người yêu thích chụp ảnh nhưng chưa có khả năng tài chính để sắm một chiếc máy ảnh số đắt đỏ nên thay vào đó cần mua một chiếc máy film với chi phí rẻ hơn vài chục lần mà chất lượng ảnh lại tương đương hoặc hơn cả một chiếc digital full frame đời mới.

casual photophile opinion

Chia sẻ kinh nghiệm chọn máy film cho người mới nhập môn (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây Hano Film sẽ chia sẻ đến các các bạn đam mê máy ảnh film muốn bắt đầu tìm hiểu. Chúng tôi không đi sâu mà chỉ vạch ra những bước căn bản có thể có ích với một số bạn muốn nhập môn ảnh film. Khi mới làm quen với những chiếc máy ảnh cổ kia bạn sẽ nhận ra chúng không phải đáng giá một gia tài như mình vẫn tưởng.

casual photophile opinion

Canon AE1 Program

Canon AE1 Program

casual photophile opinion

Minolta X700- Nếu bạn đang làm quen với máy film.

Là một kẻ chập chững với máy film, tôi phải tốn rất nhiều thời gian để làm quen với thiết bị, làm quen với cách chụp