casual photophile opinion

Máy ảnh SLR đầu tiên sử dụng đo sáng qua ống kính

Đo thông qua ống kính

Đo sáng qua ống kính đo ánh sáng đi qua thấu kính máy ảnh, do đó loại bỏ nhiều khả năng xảy ra lỗi trong các đồng hồ đo ánh sáng riêng biệt. Đó là lợi thế đặc biệt với ống kính tele dài, chụp macro và chụp quang phổ. Các máy ảnh SLR đầu tiên với đo đạc thấu kính được giới thiệu bởi các nhà sản xuất Nhật Bản vào đầu những năm 1960.

Nikon F và F2 với lăng kính photomic hoán đổi cho nhau

Nikon F, được phân phối từ năm 1962 với nhiều đầu đo sáng ngũ giác khác nhau. Loạt lăng kính Photomic, ban đầu được thiết kế với một quang điện CdS đo trực tiếp (2 mô hình được sản xuất). Đầu lăng kính Photomic sau đó đã phát triển để bao gồm Photomic T với TTL vào năm 1965, một đầu lăng kính đo sáng phía sau ống kính đo một mẫu trung bình của màn hình lấy nét. Khu vực trung tâm sau đọc Photomic Tn, tập trung 60% độ nhạy của nó ở phần trung tâm của màn hình lấy nét và 40% còn lại cho vùng màn hình xa. Photomic FTn là sản phẩm cuối cùng của công cụ tìm Photomic cho Nikon F.

máy ảnh slr

Năm 1972, Nikon F2 đã được giới thiệu. Nó có một cơ thể được sắp xếp hợp lý hơn, một hệ thống khóa gương tốt hơn, tốc độ cửa trập cao nhất là 1/2000 giây và được giới thiệu với các đầu lăng kính đồng hồ Photomic. Chiếc máy ảnh này được chế tạo cơ học vượt trội so với F, với một số mẫu sử dụng titan cho các tấm phủ trên và dưới, và có tốc độ màn trập chậm hơn thông qua cơ chế chụp tự động. Tất cả các đầu lăng kính Photocic của Nikon F và F2 cùng với nút quay tốc độ cửa trập của máy ảnh tương ứng, và cũng cho đến vòng khẩu độ thông qua một khớp nối trên vòng màng của ống kính. Tính năng thiết kế này được tích hợp vào hầu hết các ống kính tự động Nikkor của thời điểm đó. Các kỹ thuật viên của Nikon vẫn có thể lắp đặt một khớp nối trên ống kính loại tự động Nikkor D để các ống kính mới hơn này sẽ hoàn toàn kết hợp và hoạt động với các thân máy ảnh cũ của Nikon. Điều này là không thể với các loại ống kính và ống kính Nikkor tự động G với chỉ định DX.

Pentax - Spotmatic

máy ảnh phim 35mm

Pentax là nhà sản xuất đầu tiên trình chiếu một chiếc máy ảnh nguyên mẫu với hệ thống đo CdS phía sau ống kính vào năm 1961, Pentax Spotmatic. Sản xuất Spotmatics, tuy nhiên, đã không xuất hiện cho đến giữa đến cuối năm 1964, và các mô hình này đã được đặc trưng với một hệ thống mét trung bình.

Topcon - RE Super 

máy ảnh phim 35mm

Tuy nhiên, trước đó, Pentax đã được sản xuất vào năm 1963. Máy ảnh Topcon sử dụng các đồng hồ đo ánh sáng CdS (Cadmium Sulfide Cells) phía sau ống kính được tích hợp vào một khu vực được mạ bạc một phần của gương.

Minolta - SRT-101 với bù sáng tương phản

máy ảnh phim 35mm

Các máy ảnh SLR do Nhật sản xuất từ ​​đầu những năm 1960 bao gồm Minolta SRT-101, và sau đó là mẫu SRT-202 và 303, sử dụng phiên bản đo sáng sau ống kính của Minolta mà họ gọi là CLC (bù sáng tương phản).

Miranda và các nhà sản xuất máy ảnh khác

máy ảnh phim 35mm

Các nhà sản xuất máy ảnh khác theo sau thiết kế máy ảnh đồng hồ ống kính của riêng họ để cạnh tranh trên thị trường. Máy quay phim SLR 35mm như Miranda với Miranda Sensomat của họ, không giống như hầu hết các hệ thống khác sử dụng hệ thống đồng hồ ống kính phía sau được chế tạo thành chính lăng kính. Các máy ảnh SLR Miranda 35mm khác có thể được điều chỉnh theo khả năng phía sau ống kính thông qua việc sử dụng một lăng kính năm góc riêng biệt bao gồm các đồng hồ CdS ghép đôi hoặc không ghép đôi. Miranda có một hệ thống ống kính thứ hai, bao gồm các mô hình Sensorex có một màng chắn tự động bên ngoài. Các thân máy ảnh Sensorex đã được xây dựng trong mét và những phát triển để bao gồm khả năng TTL và 'EE'.