casual photophile opinion

Giới thiệu đo sáng của máy ảnh phim 35mm

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp những năm 1940 và 1950 có thời gian thích sử dụng các máy đo cầm tay như đồng hồ đo ánh sáng di động Weston hoặc GE selenium, và những thiết bị khác phổ biến trong những giai đoạn này. Các thiết bị đo cầm tay này không yêu cầu bất kỳ loại pin nào và cung cấp các chỉ dẫn tương tự tốt về tốc độ màn trập, khẩu độ, ASA (nay được gọi là 'ISO') và EV (giá trị phơi sáng). Tuy nhiên, tế bào selen có thể dễ dàng được đánh giá về độ nhạy sáng của chúng bằng cách đơn giản nhìn vào kích thước bề mặt đo của tế bào. Một bề mặt nhỏ có nghĩa là nó thiếu độ nhạy sáng thấp. Những điều này sẽ chứng tỏ là vô ích khi đo sáng trong máy ảnh.

Việc đo sáng của máy ảnh phim 35mm

Việc đo ánh sáng tích hợp với các máy ảnh SLR bắt đầu bằng các đồng hồ đo của tế bào selen. Một đồng hồ đo được thực hiện cho Nikon F kết hợp với mặt số tốc độ cửa trập và vòng khẩu độ. Trong khi khu vực tế bào selen là lớn, add-on làm cho máy ảnh trông vụng về và không hấp dẫn. Để đo ánh sáng tích hợp để thành công trong máy ảnh SLR, việc sử dụng các tế bào Cadmium Sulfide (CdS) là bắt buộc.

máy ảnh phim nikon

Một số máy ảnh SLR đầu tiên có đồng hồ CdS tích hợp thường ở phía trước bên trái của tấm trên cùng, như trong Minolta SR-7. Các nhà sản xuất khác, chẳng hạn như Miranda và Nikon đã giới thiệu một lăng kính CdS được trang bị cho các máy ảnh SLR lăng kính hoán đổi cho nhau.

Công cụ tìm Photomic đầu tiên của Nikon đã sử dụng một nắp ở phía trước của tế bào đã được nâng lên và đọc được và nhiếp ảnh gia sẽ quay vòng quay tốc độ ghép đôi và / hoặc vòng khẩu độ kết hợp để đặt kim đồng hồ điện kế hiển thị trong khung ngắm . Điểm bất lợi của công cụ tìm kiếm lăng kính Photomic ban đầu này là đồng hồ không có công tắc ON / OFF nên đồng hồ đo liên tục 'ON', do đó làm hao pin.

Một ngôi nhà Photomic sau này có công tắc ON / OFF trên Pentaprism. Đồng hồ đo ánh sáng CdS tỏ ra nhạy cảm hơn với ánh sáng và do đó đo sáng trong các tình huống ánh sáng có sẵn đã trở nên nổi bật và hữu ích hơn. Tuy nhiên, những tiến bộ khác về độ nhạy CdS là cần thiết khi các tế bào CdS bị ảnh hưởng bởi 'hiệu ứng nhớ'. Đó là, nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tế bào sẽ đòi hỏi nhiều phút để trở lại hoạt động bình thường và nhạy cảm.