casual photophile opinion

Canon AE-1 Program mở ra một công nghệ mới trong lịch sử nhiếp ảnh

Đó là một điều ngạc nhiên trước công nghệ của AE-1 Program, tuy nhiên sự hiểu biết kịch tính của mô hình này sẽ xem lại lịch sử của nhiếp ảnh. Thiết lập cỗ máy thời gian Canon AE-1 Program của bạn cho năm 1981. Có rất nhiều máy ảnh tuyệt vời, nhưng Canon vẫn còn thấp trong danh sách khi nó đến với công nghệ đột phá. Có Leica và Nikon là chiếc máy ảnh 35mm. Olympus, Minolta, Pentax và Canon đang tiến gần đến các thiết bị cấp người tiêu dùng. Chắc chắn có những đặc điểm nổi bật của mỗi người, và nhiều người bắt đầu tan rã trong việc theo đuổi cuối cùng của họ. Điểm đáng chú ý là Canon chỉ là một đối thủ trong một nhóm các công ty máy ảnh. Canon đã có Canonet, một máy ảnh rangefinder phổ biến và chụp hình, và máy ảnh 110 series là ứng cử viên tiêu dùng phổ biến của họ. Ngoài những người họ có máy ảnh A-series để cung cấp lên. Dòng A là một danh mục ngày càng tăng về công nghệ tự động / chương trình. Canon đã bắt đầu phát triển công nghệ đo sáng chính xác cao đã cho phép tự động hóa như không có khác.

Canon AE-1 Program

Có rất nhiều máy ảnh tuyệt vời trên thị trường, nhưng có rất ít trong cách cạnh tranh cho toàn tự động trên thị trường. Nikon vừa phát hành F3 nổi tiếng với ưu tiên khẩu độ với màn trập vô cấp, nhưng không có gì ở mức cao của AE-1 Program. Chiếc máy ảnh này đã mở ra một loại game bắn súng mới cho chiếc máy ảnh 35mm chuyên nghiệp. Hơn nữa, AE-1 Program gốc và máy ảnh đi theo (bao gồm cả AE-1 Program) sẽ được sản xuất bằng công nghệ tự động, một đóng góp lớn cho việc giảm giá cho máy ảnh 35mm chất lượng cao. Giá cho một Canon AE-1 Program mới vào năm 1981 là khoảng 700 đô la, khoảng 2.000 đô la trong thị trường ngày nay. Không phải là một giá xấu cho một máy ảnh SLR hoàn toàn tự động. Đó là một nửa giá của một chiếc Nikon F3 mới, được coi là một trong những chiếc máy ảnh SLR cao cấp nhất trên thị trường vào thời điểm đó, nếu không bao giờ.

Ống kính

Các ống kính cho máy ảnh Canon A-series sử dụng hệ thống gắn kết FD. Có rất nhiều ống kính có sẵn trên mạng, nhưng thực sự chỉ có một vài bạn đáng chú ý. Rất có thể, nếu bạn đang quay bằng AE-1 Program, bạn đang học trường điện ảnh, tham gia lớp học nhiếp ảnh hoặc chỉ cảm kích về nhiếp ảnh tương tự.

Trong mọi trường hợp, bạn sẽ muốn hút về ba số nguyên tố: 35mm, 50mm và 85mm. Có một số tùy chọn góc rộng khá đẹp, nhưng 50mm f / 1.4 thực sự rất tuyệt vời. Một cú sút 50mm được thực hiện tốt trên AE-1 Program sẽ tốn rất ít công sức với phần thưởng tuyệt vời. Như bạn đã biết, ống kính 50mm là về những gì mắt người nhìn thấy, do đó, phát hiện một bức ảnh tuyệt vời và thực hiện bức ảnh trở nên khá mượt mà. Có một f / 1.4 và rẻ hơn f / 1.8 có sẵn, với các đánh giá lớn hơn hướng tới f / 1.4.

Canon AE-1 Program

Ống kính 85mm có sẵn ở f / 1.2 và vẫn chạy khá đắt đối với một ống kính có hình dáng tốt. Một chút đào với tiết lộ và phạm vi của góc rộng hơn, một mắt cá, và một loạt các điện thoại, tuy nhiên 50mm trên máy ảnh này là sự kết hợp chiến thắng.

Hoạt động

Một chút kéo lên trên quây tua lại mở cửa phim mở từ trái sang phải. Đơn giản và dễ hiểu, ngăn chứa phim nằm ở bên trái với một giai đoạn kép chiếm ống ở bên phải. Cho người dẫn đầu vào các khe trên ống hút và tiến lên. Cần có tay quay trước bằng tay để gửi bộ phim vào vị trí với một số quay ở trên cùng bên phải để biểu thị số lượng phơi sáng được chụp.

Việc mở cửa phim sẽ luôn gửi quay số về “S” hoặc bắt đầu. Để tua lại phim, nhấn nút nhỏ màu đen ở dưới cùng bên phải của máy ảnh để nhả ống hút lên, bật lên quây tua lại và xoay theo chiều kim đồng hồ. Một tùy chọn tự động gắn vào ổ đĩa động cơ tự động và tự động tua lại phim. Thiết bị này sử dụng cùng một công nghệ và điểm kết nối từ người tiền nhiệm của AE-1 Program P, A-1.

Nhìn qua thị kính, bạn sẽ thấy một đồng hồ ở phía bên phải của màn hình gương. Các con số cho biết khẩu độ thích hợp để chụp ảnh chính xác. Đo sáng được khởi công cho thời gian của nó, kết hợp khẩu độ đầy đủ, đối trọng, đo trung bình (còn được gọi là đo đếm ngược TTL). Đồng hồ này cũng được đánh giá là hoạt động ở tốc độ phim từ ISO 12–3,200. Tất cả cùng nhau, nó là một vẻ đẹp của kỹ thuật đóng gói vào một gói kiểu dáng đẹp.

Canon AE-1 Program

Đối mặt

Có một hack khá dễ dàng cho một tiếp xúc đôi trên máy ảnh này. Đạt được phơi sáng kép trên hầu hết các máy quay phim đòi hỏi một vài bước ở mức tối thiểu. Trên Canon AE-1 Program, bạn có thể đơn giản nhấp vào nút nhỏ màu đen ở dưới cùng của máy ảnh mà bạn muốn nhấp để tua lại phim. Điều này sẽ phát hành các spool mất. Đặt ngón tay cái của bạn trên quây tua lại để ngăn nó di chuyển và tiến bộ phim.

Bây giờ bạn sẽ sẵn sàng cho lần tiếp xúc thứ hai của mình và tiếp tục tiến bộ như bình thường. Lặp lại các bước này cho mỗi lần tiếp xúc bổ sung trên mỗi khung hình.