casual photophile opinion

Bán Olympus OM-D E-M1 máy ảnh đỉnh cao của dòng Olympus.

Tổng quan về máy ảnh Olympus OM-D E-M1

Olympus OM-D-E-M1 là mô hình thứ hai trong dòng sản phẩm OM-D của Olympus và mở rộng phạm vi hơn nữa thành lãnh thổ bán chuyên nghiệp / đam mê. Có hai sự khác biệt chính đặt E-M1 ngoài người em trai của nó (E-M5) - một hệ thống tự động lấy nét phức tạp hơn và phương pháp tiếp cận thiết kế 'nút cho mọi thứ'. Vì vậy, hai mô hình này sẽ cùng tồn tại, với E-M1 ngồi ở đỉnh cao của dòng sản phẩm của Olympus.

Olympus OM-D E-M1Bước công nghệ lớn nhất phía trước trên Olympus OM-D-E-M1 là bổ sung các yếu tố phát hiện pha cảm biến, cho máy ảnh hai chế độ lấy nét riêng biệt. Hệ thống phát hiện pha được sử dụng khi các thấu kính từ hệ thống Four Thirds ban đầu, được thiết kế để sử dụng theo cách đó, được gắn vào. Với các ống kính Micro Four Thirds, máy ảnh chủ yếu sẽ gắn với hệ thống phát hiện tương phản đã được chứng minh rất nhanh và chính xác trên E-M5. Chỉ khi bạn sử dụng AF theo dõi, máy ảnh sẽ sử dụng thông tin phát hiện pha với ống kính Micro Four Thirds.

E-M1 cũng đạt được bảng điều khiển ngắm điện tử 2.3M tuyệt vời mà chúng tôi thấy đầu tiên là phụ kiện VF-4 cho PEN E-P5. Không chỉ là độ phân giải rất ấn tượng, nhưng quang học của kính ngắm cung cấp cho kính ngắm với độ phóng đại lên đến 1,48x (tùy thuộc vào chế độ hiển thị), nó chỉ chiếm một phần nhỏ so với kính ngắm 0,76x của Canon 1D X và trước Nikon DSLR D4 cấp.

Ngoài ra còn có một bộ xử lý 'TruePic VII' tiên tiến hơn trong Olympus OM-D-E-M1 thực hiện một loạt các hiệu chỉnh ống kính, khi tạo ảnh JPEG, dẫn đầu công ty để công bố chất lượng hình ảnh tốt nhất được cung cấp bởi một trong các máy ảnh của nó. Không chỉ có thể E-M1 loại bỏ các viền màu do quang sai màu bên, Olympus nói rằng nó cũng làm tăng độ sắc nét của nó để tính đến độ sắc nét của ống kính và chống lại bất kỳ sự mềm nào do nhiễu xạ (đặc biệt ở khẩu độ rất nhỏ).
Sự khác biệt lớn nhất giữa E-M1 và E-M5, mặc dù, là mức độ kiểm soát trực tiếp trên cung cấp. Chúng tôi thực sự thích hệ thống điều khiển quay số kép của E-M5, nhưng E-M1 vượt xa điều đó bằng cách cung cấp các kết hợp nút-và-quay số để thay đổi nhanh chóng hầu hết mọi cài đặt có thể tưởng tượng trên máy ảnh. Đó là cách tiếp cận mà bạn thường không nhận được cho đến khi các đội hàng đầu của các nhà sản xuất - điều đó có nghĩa là bạn phải quen với mọi chức năng, nhưng có thể bắn một cách trôi chảy khi bạn có.

Olympus OM-D E-M1

E-M1 thừa hưởng phương pháp quay số '2x2' Olympus trước đây được sử dụng trên E-P5 - bật công tắc trên máy ảnh thay đổi mặt số từ việc điều khiển tốc độ cửa trập, khẩu độ hoặc bù phơi sáng sang ISO và cân bằng trắng. Tuy nhiên, tất cả điều khiển trực tiếp này không phải là do chi phí của giao diện màn hình cảm ứng có khả năng chậm hơn nhưng dễ dàng hơn Olympus OM-D-E-M1 cũng có điều này. Nhìn chung, máy ảnh có thể được vận hành khá nhiều tuy nhiên bạn ưa thích.

Đặc điểm kỹ thuật nổi bật của Olympus OM-D E-M1:

Cảm biến định dạng MOS Four Thirds 16MP không có bộ lọc thông thấp
Các yếu tố phát hiện pha trên cảm biến
Mặt số điều khiển kép (trước và sau) với tùy chọn chế độ kép '2x2'
Tính năng ổn định hình ảnh '5 trục' với tính năng dò tìm tự động quét ('S-IS Auto')
ISO 'LOW' (100 equiv) - ISO 25,600
Chụp liên tiếp lên tới 10fps (quay phim 6,5 fps với AF liên tục)
Hiển thị màn hình cảm ứng LCD 1,04M-dot 3 "- nghiêng 80 ° trở lên và 50 ° xuống dưới
Kính ngắm điện tử: LCD 2.36M, độ phóng đại 0.74x (equiv.), Cảm biến mắt
Olympus OM-D E-M1Wi-Fi tích hợp để chụp từ xa và truyền ảnh sang điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng
Bụi, giật gân và chống đông (đến -10 ° C)
Đạt được trên E-M5
Bộ xử lý True Pic VII, với hiệu chỉnh ống kính
Tốc độ màn trập đầu tiên 1/8000 giây, đồng bộ hóa flash 1/320 sec
Ổ cắm micrô tích hợp (thay vì bộ phụ kiện tùy chọn)
Ổ cắm đồng bộ hóa Flash X
Tích hợp Wi-Fi
Màn hình lấy nét 'lấy nét'
Trộn HDR trong máy ảnh (hai chế độ), được xem trước trong kính ngắm